Thiết kế và thi công hệ thống mạng

Thiết kế hệ thống mạng wifi, tổng đài điện thoại cho khách sạn/ nhà nghỉ cho các tòa nhà, văn phòng, giải pháp tổng thể và tối ưu nhất.

- Trong trường hợp khách sạn/ nhà nghỉ đã có hệ thống đường mạng đi sẵn cho các tầng thì giải pháp tối ưu nhất để khách hàng có thể truy cập mạng 1 cách nhanh và hiệu quả nhất là sử dụng mỗi tầng 1-2 wifi tùy vào từng diện tích tầng và khả năng che chắn của vận cản ( như cầu thang máy, tường).

- Sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao khả năng phủ sóng tốt và có thể nhiều người cùng truy cập mà mạng không bị chậm và xảy ra nghẽn mạng như các thiết bị đang bán phổ biến trên thị trường.

- Sử dụng dây mạng và thao tác các kỹ thuật đúng tiêu chuẩn kỹ thuật ( đi dây thẩm mỹ, bấm mạng đúng chuẩn, cấu hình phân loại các dải mạng khác nhau để tránh trùng lặp địa chỉ IP).

- Khi khách sạn/ nhà nghỉ đã có xây dựng xong nhưng có 1 số trường hợp khách hàng muốn lắp thêm hệ thống mạng ( trường hợp này khá phổ biến ) việc đi dây mạng gặp rất nhiều khó khăn do phải chạy dây qua tường và qua các tầng khiến mất thẩm mỹ cho khách sạn/ nhà nghỉ.giải pháp được đưa ra cho trường hợp này là dùng các bộ phát để truyền tín hiệu cho nhau ( accesspoint bridge) bạn chỉ cần cung cấp nguồn cho thiết bị, tín hiệu tự thu và phát lại của các thiết bị ở gần.

 

 

Tổng đài điện thoại cho khách sạn/ nhà nghỉ giúp giao tiếp giữa khách hàng và lễ tân giao dịch và cung cấp dịch vụ hay có thể đặt phòng hay fax đặt phòng, kết nối nội bộ và bên ngoài.

Hệ thống camera an ninh cho khách sạn/ nhà nghỉ.

- Quan sát an ninh trông xe cho khách đảm bảo dự yên tâm cho khách và trật tự an ninh xung quanh.

- Theo dõi hoạt động vào ra đảm bảo an toàn và quản lý tài sản cho khách hàng.

- Xem lại khi có các tình huống xấu xảy ra để làm bằng chứng trước pháp luật.

 

Các vị trí cần lắp đặt:

- Các khu vực hàng lang, lối đi chung, cầu thang máy, thang bộ, trong thang máy.

- Khu vực quầy lễ tân.

- Khu vực hầm để xe, mặt trước tòa nhà, cửa ra vào

- Khu vực ăn uống, bếp nấu ăn và chế biến thực phẩm.

Sơ đồ hệ thống báo cháy:

- Hệ thống gồm các đầu báo cháy được lắp cho các phòng hoặc hành lang, đầu báo gas được lắp cho nhà bếp quản lý việc rò rỷ khí gas đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

- Khi có sự cố màn hình hiện thị sẽ giúp chúng ta biết chính xác được phòng nào/ tấng nào đang có cháy kết hợp với còi báo cháy giúp mọi người có thể sơ tán.

- Hệ thống thông minh có thể quản lý được từ xa khi có sự cố hệ thống sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến 3 số điện thoại để thông báo có cháy, hoặc có thể bật tắt báo cháy tù xa qua tin nhắn.

 

Từ khóa: